Orfarm Măng Đen

2018.07.23 [T2] Tin TứcNhất định bạn phải thử 1 lần Rau Rừng Orfarm Măng Đen này bởi nó quá ngon

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn có dịp đến vùng đất Kontum – Gia Lai sẽ không chỉ có cơ hội ngắm những cảnh đồi núi mênh mông bất tận, hay tìm hiểu những phong tục tập quán của người dân nơi đây mà còn có cơ hội được thưởng thức những loại rau đặc sản ngon lạ, ít nơi nào có được.

Rau rừng Orfarm Măng Đen

Rau rừng Orfarm Măng Đen là một đặc sản của vùng Kontum – Gia Lai được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Nó là một loại rau có vị rất đặc biệt ngọt, mát, thơm, hấp dẫn vị giác.

Rau rừng Orfarm Măng Đen (rau lủi), vốn là đặc sản chỉ có ở vùng rừng Trà My (Quảng Nam), được sử dụng từ thời bộ đội Trường Sơn dùng làm thực phẩm chống đói. Rau rừng Orfarm Măng Đen rất dễ trồng nên ở đâu cũng có thể trồng được, mùa nào cũng có, nhưng rau ngon nhất là được trồng ở vùng núi cao và khí hậu lạnh như tại Orfarm Măng Đen và vào đầu mùa mưa, khi cây nảy những đọt non xanh mướt, bóng lưỡng.

Rau rừng Orfarm Măng Đen ngon ở độ giòn, dù có nấu quá lửa thì vẫn không bị nát. Cách chế biến ngon nhất là luộc hoặc xào tỏi, chấm với mắm cua (làm từ cua đồng giã nát, lọc xác vắt lấy nước rồi phơi nắng) màu nâu đất ánh sắc vàng gạch, mặn mòi.

Món rau rừng Orfarm Măng Đen từng được mang ra “thí nghiệm” với tất cả các loại nước chấm, kể cả muối tiêu chanh, nhưng không có loại nào vượt qua được mắm cua. Người Kontum – Gia Lai xa quê lên cơn nghiền rau rừng vẫn phải nhờ người quen để gửi vài bó rau theo đường hàng không để ăn cho đỡ thèm.

Rau rừng Orfarm Măng Đen đã có mặt cả trong các siêu thị ở Pleiku, hiện nay Orfarm Măng Đen cũng đã phân phối rau rừng cho các đại lý ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh. Riêng mắm cua thì không dễ kiếm, lại khó mang theo nên được thay bằng nước mắm kho quẹt kiểu Nam bộ, tuy không đúng chất rừng nhưng cũng chấp nhận được.

Người dân Kontum – Gia Lai coi Rau Rừng Orfarm Măng Đen là một loại rau quý. Bởi rau vừa tác dụng làm thực phẩm nhiều dinh dưỡng vừa có tác dụng như vị thuốc. Rau Rừng Orfarm Măng Đen có một vị đặc trưng, nó mang vị ngọt thanh mát của núi rừng, kích thích vị giác và đặc biệt tạo cảm giác thoải mái nơi cổ họng. Rau Rừng Orfarm Măng Đen có thể chế biến được nhiều loại món ăn như nấu canh với tôm, xào hoặc luộc đơn giản như nhiều loại rau thông thường khác.

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM XIN GỌI:
Tel: 0988 88 23 02 – 0915 61 11 68 – Mr.Hùng (Xin để lại tin nhắn nếu không liên lạc được)
Hoặc liên hệ tại địa chỉ: Công ty TNHH Bảo Gia Việt
Trụ sở: Tầng 10 số 21, Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến nghé, Quận 1, TP.HCM
Email: phungthehung@gmail.com

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.