Orfarm Măng Đen

2018.06.28 [T5] Tin TứcCảm nhận của bạn tình nguyện viên Thảo Lê sau một tháng trải nghiệm ở Orfarm

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Măng Đen 2018 – Chuyến đi của những lần đầu
Là lần đầu tự bắt chuyến xe đi lên một miền xa xôi – nơi mà không quen một ai rồi bị trễ xe buýt phải đi taxi vào tận trong vùng sâu vùng xa mà nửa đêm thanh vắng cũng không biết điểm đến là đâu trong chốn hiu quạnh này.Là lần đầu ngủ một mình ở một không gian lớn tại một nơi xa lạ, nơi mà nửa đêm chỉ có tiếng dế và tiếng chó sủa mà bên cạnh không có bất kì ai.
Là lần đầu sau một chuyến đi xa, tỉnh dậy ngay bình minh, mở cửa là một vườn hoa và ánh nắng mai cứ nhè nhẹ chầm chậm chiếu vào mắt.
Là lần đầu trở thanh một người nông dân thực thụ, cuốc đất, hái rau, tưới nước, bón phân nhưng lại cảm thấy chẳng năng suất tí nào, cảm thấy hổ thẹn với những gì nhận được từ anh chủ. Là biết rằng nó cái gì cũng không biết. Là nhìn vào những thứ nó làm, mọi người đều biết ngay là nó ? nhưng nó vẫn luôn cố gắng, cố gắng để hoàn thiện mình hơn. Chân thành cám ơn anh Phùng Thế Hùng đã chịu khó chứa chấp em cả tháng trời dẫu cho nó phá hoại nhiều hơn là làm 
Là lần đầu phải tự vào nấu ăn trong một khoảng thời gian dài và tự thấy mình cũng không đến nỗi tệ.
Là lần đầu tự siêng năng đi nấu sữa, sinh tố các kiểu, mặc dù không ngon lắm nhưng nhìn mọi người ăn ngon lành thì bỗng dưng cũng thấy ngon.
Là lần đầu tiên la hét các kiểu thật to nhưng vẫn không có tiếng trả lời mà chỉ có thiên nhiên vẫn đứng đó mà ngẩn ngơ.
Là lần đầu tiên nằm giữa đường mà xung quanh không một bóng đèn, chỉ toàn là cây, thi thoảng có tiếng dế và tiếng xe phát lên chỉ để ngắm sao.
Là lần đầu tiên chạy một mình để về nhà mà 4 hướng chỉ toàn một màu đen, thỉnh thoảng lại có một bóng đèn xuất hiện để trấn an tinh thần. Là chạy xe mà không dám nhìn thẳng trên con đường, chỉ dám nhìn vào bóng đèn xe rọi phía trước, vừa đi vừa thở.
Là lần đầu chạy bộ liên tục mỗi buổi sáng bởi vì bản thân biết đến giờ thì có người bật đèn và đợi sẵn ở ngoài chỉ cần mọi người dậy thì xuất phát và chạy.
Là lần đầu tiên đi tận vào rừng sâu để đi suối bắt ốc rồi mới biết rằng nó đi suối tệ như thế nào. Là toàn chọn chỗ trơn và sâu mà đi, là phải chịu té và ướt như chuột vì không biết để ý, là làm cho mọi người đau tim vì mỗi bước chân nó đi qua. Thành thật xin lỗi các anh chị hì hì ?
Là lần đầu nó cảm thấy nó cũng rất may mắn bởi mỗi khi nó bối rối đều có cứu tinh xuất hiện giúp đỡ (cứ như bụt)
Là lần đầu nó cảm thấy đi xa mà lại thân thiết như một nhà, là cùng nhau dậy, cùng nhau chạy, cùng nhau làm, cùng nhau nấu, cùng nhau ăn và cùng nhau rửa chén. 
Là lần đầu nhìn thấy cuộc sống của một gia đình mà thấy hạnh phúc cũng thật đơn giản. Là ban ngày đi làm, chiều chiều cùng đi câu cá rồi ban đêm thì quây quần cùng nhau. Được ăn đồ ăn của vợ chồng anh chị mà ngỡ như đầu bếp 5 sao, mãi không thể quên được hương vị ấy.
Là lần đầu thấy đi xa mà lại gần, đi mà lại nhớ, không biết mai này còn gặp lại nhau và thân thiết như thế không nhưng mà nó tin rằng ai nấy trong lòng vẫn luôn nhớ về nhau.

Gia đình Orfarm cảm ơn em đã đến đây, chúc em luôn vui vẻ như thời gian ở đây nhé, hẹn gặp em vào một ngày không xa.
không chào tạm biệt, vì “Orfarm không có chia ly mà chỉ có hẹn hò”
#Orfarm_Măng_Đen 
#Tình_nguyện_viên_Orfarm 
#Những_trải_nghiệm

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.