Công ty TNHH Bảo Gia Việt
Trụ sở: Tầng 10 số 21, Nguyễn Trung Ngạn
Phường Bến nghé, Quận 1, TP.HCM
Đ/c kho hàng: Kho 18b
Ban quản lý kho Thủ Đức
Ngã tư MK, Xa lộ Hà Nội, Thủ Đức
M : (+84)988-882-302
E : phungthehung@gmail.com
Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Tin tức

Tin tức

Bảo Gia Việt News

Tin tức cập nhật mới nhất

2015/05/27

Nông dân Tây Nguyên e ngại tái canh cà phê (Video)

Theo ngành nông nghiệp các địa phương khu vực Tây Nguyên, với sản lượng có phần sụt giảm như hiện nay, việc tái canh diện tích cây cà phê là rất quan trọng. Theo tính toán, đến năm 2020, diện tích cây trồng này cần tái canh lên đến 120.000 ha. Tuy nhiên, do tâm lý e ngại, nên nhiều nông hộ không sẵn sàng cho quá trình đổi mới.
 
 vtv1
 
 
Theo tính toán của bà con, phải có từ 150-200 triệu đồng mới đủ tiền tái canh 1 ha cà phê và phải mất đến 4 năm liên tục đầu tư, cà phê mới cho thu hoạch. Như vậy, trong khoảng thời gian này, bà con sẽ bị sụt giảm nguồn thu một cách đáng kể. Đây chính là lý do khiến nhiều gia đình nông dân e ngại tái canh cà phê.
 
Để giải quyết bài toán này, mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản hướng dẫn triển khai chính sách cho vay tái canh cà phê. Nguồn vốn cho vay tái canh được Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ thông qua hình thức tái cấp vốn.
 
Theo đó, mức vay tối đa là 150 triệu đồng/ha, thời hạn cho vay tối đa 8 năm. Đây sẽ là giải pháp giúp bà con mạnh dạn tái canh cây trồng chủ lực này để trong những năm tới, sản lượng và chất lượng cà phê ngày càng được cải thiện
 
 

Bình luận từ Facebook

Sản phẩm

Tin tức

Xem tất cả