Công ty TNHH Bảo Gia Việt
Trụ sở: Tầng 10 số 21, Nguyễn Trung Ngạn
Phường Bến nghé, Quận 1, TP.HCM
Đ/c kho hàng: Kho 18b
Ban quản lý kho Thủ Đức
Ngã tư MK, Xa lộ Hà Nội, Thủ Đức
M : (+84)988-882-302
E : phungthehung@gmail.com
Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Tin tức

Tin tức

Bảo Gia Việt News

Tin tức cập nhật mới nhất

2015/05/25

NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN TRẺ – ĐIỀU GÌ KHIẾN HỌ HẠNH PHÚC?

“Mình không thích làm nông nghiệp”, “Làm nông nghiệp khổ lắm”,… hàng loạt những khẳng định được đưa ra khiến câu hỏi “Có những người trẻ đang tâm huyết với nông nghiệp hay không? Liệu họ có hạnh phúc với công việc mình đang làm?” càng cần được làm rõ hơn bao giờ hết. 

Trong hành trình mang tên “Người nông dân hạnh phúc” – 2 người trẻ là bạn Quyên và bạn Khuyến đã được lựa chọn để tham gia vào trải nghiệm mới mẻ, đồng thời đi tìm lời giải đáp cho hàng loạt thắc mắc “Có những người trẻ đang tâm huyết với nông nghiệp hay không ? Vì sao họ theo đuổi công việc đó? Họ có hạnh phúc với công việc mình đang làm? Và điều gì sẽ thực sự làm họ hạnh phúc?”.

NNDHP 1_thumb_690

Quyên và Khuyến đều là chủ nhân dự án “Ếch Phu Hồ” – một dự án tự nguyện. Với những vấn đề xã hội, họ tìm kiếm những câu trả lời và thông qua những video clip, họ tìm cách để những thông điệp lan tỏa đến cộng đồng. Với chính những trăn trở về các vấn đề xã hội cùng tư duy sáng tạo, góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, những người thực hiện tin rằng 2 nhân vật trải nghiệm này là sẽ có nhiều khám phá thú vị, đưa đến cho khán giả cách tiếp cận mới về nông nghiệp – một vấn đề mà từ trước tới giờ tưởng như rất khô khan.

NNDHP 2_thumb_690

NNDHP 6_thumb_690

Gặp phải rất nhiều những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình khi thời gian thực hiện gấp rút, nhân lực ít ỏi, yêu cầu cao về chất lượng nội dung (chương trình hợp tác giữa Đài THVN và Đài UHB Hokkaido – Nhật Bản), cùng với đó là điều kiện thời tiết ở Nhật Bản vô cùng khắc nghiệt, nhưng ekip thực hiện chương trình và 2 nhân vật trải nghiệm vẫn không nản chí, họ đến với 2 vùng đất là Mộc Châu, Việt Nam và Hokkaido, Nhật Bản để cùng khám phá xem điều gì khiến những người trẻ từ bỏ tất cả để làm nông nghiệp và “say” công việc này đến như vậy.

NNDHP 6_thumb_690

NNDHP 7_thumb_690

NNDHP 8_thumb_690

NNDHP 14_thumb_690

Trang trại Rasa Farm kinh doanh rau sạch, trang trại Green Farm với mô hình trồng và ghép cây cà chua của Việt Nam hay trang trại Air Water với công nghệ cải tiến hiện đại, trang trại Jinnai & trang trại Tomaokai – trang trại chuyên về xoài và cà chua; trang trại bò sữa Ichikawa tại Nhật Bản – 5 điểm đến với những thử thách do chính những người nông dân trẻ làm chủ đã khiến 2 bạn trẻ Quyên và Khuyến gặp phải không ít khó khăn, nhưng cũng nhờ vậy họ mới hiểu hơn về niềm say mê của những người trẻ này: “Mình cảm thấy những người làm nông nghiệp có điều gì đấy rất riêng. Họ phải rất yêu thích công việc của mình thì họ mới đủ sự kiên trì để làm mùa này qua mùa khác như vậy. Có cơ hội đến thăm mọi người như vậy, mình thực sự cảm thấy niềm vui và đam mê trong công việc của những người mình đã gặp”.

Đi hết hành trình cùng “Người nông dân hạnh phúc”, từ Việt Nam đến Nhật Bản, 2 bạn trẻ Quyên và Khuyến đã được gặp những người trẻ đam mê, tâm huyết với nông nghiệp. Để rồi, mỗi chúng ta đề hiểu được, niềm vui của những người trẻ lựa chọn nông nghiệp chính là những nỗi buồn, những niềm vui, những trăn trở, những giọt nước mắt và cả những nụ cười – tất cả những xúc cảm mà họ có được khi đến với công việc này.

Cùng ngắm nhìn lại một số hình ảnh của ekip tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé!

NNDHP 19_thumb_690 NNDHP 20_thumb_690 NNDHP 17_thumb_690 NNDHP 16_thumb_690 NNDHP 13_thumb_690 NNDHP 12_thumb_690 NNDHP 11_thumb_690

 

—Theo VTV6—

 

Bình luận từ Facebook

Sản phẩm

Tin tức

Xem tất cả